Cấy mỡ mặt

Cấy mỡ mặt là phương pháp lấy lại tuổi thanh xuân an toàn không phẫu thuật, đây đang là một trong những phương pháp tiên tiến hiện đại nhất. Hiệu quả của cấy mỡ mặt còn tùy thuộc vào tay nghề và trình độ bác sĩ.

1. Cấy mỡ mặt là gì?

Cấy mỡ mặt là giải pháp thẩm mỹ sử dụng chính mô mỡ trên cơ thể để bơm vào những vùng má hóp, nếp nhăn khóe miệng, rãnh mũi, hốc mắt giúp làm căng đầy và trẻ hóa khuôn mặt.

Lượng mỡ cấy vào mặt được lấy từ các vùng dư thừa mỡ như eo, bụng, đùi, bắp tay,… Trong đó, mỡ ở má đùi thường được ưu tiên vì dễ lấy và chứa số lượng mô mỡ khỏe nhiều nhất.

Mỡ sau khi được hút ra sẽ đưa vào máy tách ly tâm để giữ lại những tế bào khỏe mạnh nhất bơm vào mặt. Điều này giúp đảm bảo sự tương thích cao nhất và hạn chế tối đa sự đào thải.

Thường lượng mỡ được giữ lại chỉ bằng khoảng 50% so với tổng lượng mỡ được lấy ra. Những tế bào này ngay sau khi chiết tách sẽ được bảo quản vô trùng cho đến khi được bơm vào mặt.

 2. Những ai nên thực hiện cấy mỡ mặt
  • Khuôn mặt gầy gò, xương xẩu nhìn tổng thể trông hốc hác, kém trẻ trung.
  • Da mặt lão hóa, nếp nhăn xuất hiện ở quanh miệng, khóe mắt, rãnh mũi, trán,….
  • Người bẩm sinh có hốc mắt sâu nhìn già hơn tuổi.
  • Người có trán lõm vào trong, vùng thái dương hóp.
  • Khuôn mặt ít khiếm khuyết nhưng muốn làm đầy má để tạo khuôn mặt baby trẻ trung.

Tùy theo từng trường hợp, bác sĩ sẽ chỉ định cấy mỡ theo từng vùng cụ thể hoặc toàn khuôn mặt. Bên cạnh đó, nếu tình trạng lão hóa nặng, các mô cơ quá xệ, nhão và nếp nhăn hằn sâu thì có thể kết hợp cả 2 phương pháp cấy mỡ và căng da mặt để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

3. Cấy mỡ mặt giữ được bao lâu?

Bản thân các tế bào mỡ tại mọi vị trí trong cơ thể đều có thể bị đào thải nếu nó không còn khỏe mạnh. Lượng mỡ được cấy vào mặt cũng vậy. Sự tồn tại của những tế bào mỡ này sẽ không thể nào là vĩnh viễn mà cũng sẽ có thời hạn nhất định.

Với việc lựa chọn những tế bào khỏe mạnh nhất để cấy ghép vào mặt, hiệu quả cấy mỡ mặt được duy trì trung bình trong khoảng 1-2 năm, tỷ lệ mỡ còn lại thường dao động khoảng 40-70% tuỳ thuộc vào tình trạng cơ địa của mỗi người. Thậm chí, nếu chăm sóc da tốt và có những biện pháp ngăn ngừa lão hóa phù hợp thì thời gian duy trì còn có thể lâu hơn thế.

4. Cấy mỡ mặt có an toàn không?

Vì là phương pháp thẩm mỹ không phẫu thuật nên cấy mỡ mặt rất an toàn. Hơn nữa, phần mỡ được lấy từ chính những bộ phận trên cơ thể nên ít có sự đào thải cũng như biến chứng xấu xảy ra.

So với phương pháp tiêm chất làm đầy mặt (filler) thì cấy mỡ mặt có sự tương thích tốt hơn. Mỡ sau khi được cấy ghép sẽ hoàn toàn tương hợp với các mô mỡ vốn có ở mặt và tiếp tục sống như một tế bào bình thường.

5. Cấy ghép mỡ vào mặt bao lâu hết sưng?

Mặc dù không đau đớn như những phương pháp can thiệp dao kéo nhưng cấy mỡ mặt vẫn trải qua quá trình hồi phục bình thường với một chút sưng và bầm tím nhẹ.

Vùng da tại vị trí cấy mỡ sẽ sưng lên và hơi bầm. Tuy nhiên, chị em không cần quá lo lắng bởi đây là trạng thái tự nhiên của cơ thể và sẽ giảm dần ở những ngày sau đó.

Thông thường một ca cấy ghép mỡ thành công sẽ chỉ cần từ 5 – 7 ngày là khuôn mặt sẽ tự nhiên và hết sưng hoàn toàn.

Bác sĩ Thượng hy vọng những thông tin chia sẻ trên có thể giúp mọi người hiểu rõ về phương pháp thẩm mỹ cấy mỡ mặt. Với những trường hợp khuôn mặt xương xẩu, má hóp, hốc mắt sâu, có nhiều nếp nhăn ở miệng, khóe mắt,… thì cấy mỡ lên mặt là giải pháp tối ưu mang đến hiệu quả trẻ hóa tốt nhất.

Khi làm dịch vụ “cấy mỡ mặt” với bác sĩ Thượng, bạn sẽ hoàn toàn hài lòng, yên tâm từ khâu tư vấn nhiệt tình, thăm khám sức khỏe toàn diện tới quá trình phẫu thuật an toàn và hướng dẫn chăm sóc sức khỏe hậu phẫu. Tất cả các khâu đều được thực hiện theo một quy trình chuyên nghiệp, hiệu quả.

Để được Bác sĩ Thượng hỗ trợ tư vấn, khách hàng hãy để lại thông tin: